Gỗ Óc Chó ( Walnut)

 • Thứ bảy, 07/08/2021
 • Nguồn gốc gỗ óc chó:

  Cây óc chó thuộc họ Juglandaceae, phân bố từ phía Đông khu vực Balkan qua dãy Himalayas đến phía Tây Nam Trung Quốc. Những khu rừng óc chó lớn nhất nằm ở Kyrgytan, ở độ cao từ 1,000 đến 2,000 m so với mực nước biển. Cây óc chó đã mang sang và trồng phổ biến ở Châu Âu trong thời kì cổ đại qua các hoạt động chinh phạt và thương mại.(theo wikipedia)

  Đặc điểm của cây óc chó:Cây gỗ óc chó thường xuất hiện chủ yếu ở khu vực rừng thuộc các nước Ba Tư cũ, bên cạnh đó là các khu rừng tại Anh, khu vực Bắc Mỹ và miền nam California – Mỹ. Tại Việt Nam, gỗ óc chó được trồng những năm gần đây tại khu vực Tây Bắc với mục đích lấy hạt

  Gỗ óc chó khá cứng nhưng không được phân loại trong các nhóm gỗ ở Việt Nam vì là gỗ nhập khẩu. Lá gỗ óc khá dày và có dạng lông chim

  Phân loại gỗ óc chó :

  - Gỗ óc chó xẻ sấy: Là loại gỗ óc chó đã được xẻ và xử lý an toàn dùng trong sản xuất nội thất

  - Gỗ óc chó tròn: gỗ óc chó nguyên cây, được cắt bán tùy mục đích sử dụng, gỗ chưa qua xử lý.

  Phân loại gỗ óc chó theo xuất xứ

  - Gỗ óc chó Việt Nam: Là những cây được khai thác tại Việt Nam, được trồng tại khu vực tây bắc như Điện Biên, Sơn La

  - Gỗ óc chó châu Âu: Là nơi có diện tích trồng cây óc chó lớn nhất hiện nay, cũng là nơi có khí hậu phù hợp với cây óc chó nhất, tuy nhiên có khá hạn chế các thông tin về loại gỗ óc chó này.

  - Gỗ óc chó nhập khẩu từ Mỹ :

  Trong 3 loại gỗ Gỗ óc đang có mặt tại Việt Nam hiện nay thì gỗ óc chó nhập khẩu này là loại tốt nhất. Loại này được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ và trải qua công đoạn tẩm sấy khắt khe nên chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

  Ta có thể dễ dàng nhận ra gỗ óc chó loại này bằng mắt thường qua việc quan sát tâm gỗ có vân sóng đều hoặc cuộn xoáy đẹp mắt. Gỗ có màu sắc tự nhiên và khá đa dạng từ màu nâu hạt dẻ đến màu socola.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Thiết Kế Nội Thất Chung Cư
 • Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
 • Thiết Kế Nhà Phố - Nhà Liền Kề
 • Thi Công Xây Dựng Dân Dụng
 • Chat Messenger Chat Zalo